Trang chủ >  Dịch vụ
Những nét sơ lược về Sốt xuất huyết Dengue

Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) là bệnh sốt cấp tính, được tìm thấy ở vùng nhiệt đớivà Châu Phi, do bốn type huyết thanh liên quan chặt chẽ với các chiFlavivirus, họ Flaviviridae. Sự lây lan địa lý tương tự như bệnh Sốt rét, nhưng không giống như bệnh Sốt rét, SXHD thường tìm thấy trong khu vực đô thị của các quốc gia nhiệt đới, bao gồm Singapore, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ, Brazil. SXHD truyền từ người này sang người khác do muỗi Aedes Aegypti ( véctơ chính) mang vi rút gây nên. Loài muỗi này thường hoạt động kiếm ăn vào ban ngày. 


Ảnh: Tình hình phân bố SXHD trên toàn thế giới năm 2006

Màu đỏ: Phân bố ca mắc SXHD

Màuxanh: Phân bố muỗi Aedes Aegypti 

Trong những tháng đầu năm 2007, hơn 16.000 trường hợp SXHD đã được ghi nhận tại Paraquay và đến cuối năm là hơn 100.000 trường hợp, 10 người tử vong và trong đó có một cán bộ cao cấp thuộc Bộ Y tế Paraguay. Một cán bộ cấp cao của Bộ Y tế Paraguay phải từ chức vì ông này đã chấp thuận việc sử dụng hóa chất trừ sâu hết hạn để kiếm soát véc tơ SXH.

Căn bệnh này làn ra Argentina (nơi mà hiếm khi xuất hiện SXHD) bởi những người mới đến từ Paraguay. Trong khi đó đến tháng 03/2007, Brazil ghi nhận 45.000 trường hợp mắc bệnh, cuối năm có hơn 20 trường hợp tử vong.

Đến 20/3/2008, Bộ trưởng y tế của Brazil công bố tại bang Rio de Janeiro ghi nhận 23.555trường hợp mắc SXH, với 30 ca tử vong trong chưa đầy ba tháng. Đến 03/4/2008, số trường hợp mắc báo cáo tăng lên 55.000.

Tại Việt Nam, từ năm 2009 đến nay hàng năm có hơn 100.000 ca mắc SXHD được ghi nhận và gần 100 trường hợp tử vong. Quá trình đô thị hóa có phần tác động không nhỏ đến sự tăng lên của số trường hợp mắc bệnh trong những năm qua. Đô thị hóa tạo ra nhiều bể nước hoang, trong những ngôi nhà bỏ trống làm tăng lên vùng đẻ trứng của muỗi. Đây là nguồn quan trọngphân bổ muỗi cho những vùng lân cận. Đô thị hóa khiến sự chuyển dịch dân số tăng lên mạnh mẽ, một bộ phận dân cư dân tại các tỉnh khác trở về những thành bố lớn kiếm sống bằng nghề liên quan tới xây dựng như thợ xây, quét sơn, bốc vác…. Đến khi dịch xảy ra, sự nhận thức còn thiếu và yếu của tầng lớp công nhân này đã tạo nên nhiều vụ dịch lớn. Các trường hợp bệnh SXH này hầu hết sau đó lại trởvề quê nhà, mang theo vi rút trong người và nếu nơi họ sống có lưu hành véc tơ truyền sẽ tạo nên những ổ dịch mới nguy hiểm. Trong năm 2010-2011 chúng tôi đã chứng kiến nhiều khu đô thị vắng bóng người bởi hầu hết công nhân mắc SXH và bị chuyển về quê vì nhiều lí do khác nhau. 

Khi mùa mưa đến,việc dự phòng SXH luôn cần sự quan tâm của mọi người dân bởi tính chất nguy hiểm và dễ biến thành đại dịch của SXHD. Môi trường sống xung quanh cần được vệ sinh sạch sẽ, những dụng cụ chứa nước là nơi muỗi đẻ trứng và là nguồn cung cấp muỗi cho cả những vùng lân cận vì vậy phế thải phải được loại bỏ, thùng, lu, bể nước phải được đậy cẩn thận…. Những khu vực phức tạp cần kết hợp nhiều biện pháp để phòng ngừa SXHD như vùng lưu hành bệnh phải có sự can thiệp của các chuyên gia về phòng trừ và tiêu diệt muỗi.

Pestcom có đủ kinh nghiệm và trình độ để mang đến cho mọi người những dịchvụ dự phòng SXHD một cách tốt nhất!

Pestcom 

 King fly bait 20gr
Chi tiết sản phẩm >>

Top 50 thương hiệu
Chi tiết sản phẩm >>

KingBio diệt ruồi nhà hàng trong 1 phút
Chi tiết sản phẩm >>

Kingvina fly killer 500g
Chi tiết sản phẩm >>

KIỂM SOÁT RUỒI / DIỆT RUỒI / TRỊ RUỒI ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ VỚI BỘ SẢN PHẨM CỦA KINGVINA CHEMICAL GROUP Ruồi là nỗi lo sự lây truyền các bệnh dịch nguy hiểm Sản phẩm của Kingvina Chemical diệt ruồi, ...

Tính giá dịch vụ
 diệt côn trùng

Bạn muốn diệt con gì?

Muỗi Kiến Gián Mối Khác

Nhà bạn có trẻ nhỏ/ người già/ bệnh ?

Nhà bạn là nhà mặt đất

Diện tích sàn

Số tầng


(VNĐ)

Nhà bạn là chung cư

Diện tích sàn


(VNĐ)

Kingvina chemical group, nhà máy sản xuất các sản phẩm kiểm soát côn trùng

Pestcom Việt Nam, nhà phân phối, công ty con tại miền Bắc

Ecopest Việt Nam, nhà phân phối phía nam

Kiến thức côn trùng Kiểm soát dịch bệnh Tra cứu thuốc bảo vệ thực vật
G

03333.88885